Hiệu quả của lò đốt xác heo bằng biogas

Lò đốt xác heo, hay còn được gọi là lò thiêu hủy xác heo, lò đốt heo, lò thiêu hủy heo… là loại lò đốt sử dụng nhiệt để đốt cháy xác heo chết. Có nhiều loại nhiên liệu được sử dụng: xăng, dầu diezel, dầu mazut, dầu hỏa, khí tự nhiên, biogas… Phổ biến nhất hiện nay trên thế giới là sử dụng dầu diesel và khí tự nhiên (LPG). Do có ưu điểm là dễ sản xuất, nguyên liệu đầu vào ổn định. Nhưng nhược điểm là chi phí cho nguyên liệu rất cao. Ví dụ với dầu diesel, để tiêu hủy 1 con heo khối lượng 100kg cần khoảng 90 lit. Với giá thị trường khoảng 23.000/1lit, chi phí để đốt thiêu hủy 1 con heo 100kg là khoảng 2.000.000 VND tiền dầu. Việc này là hết sức lãng phí.

Các trang trại luôn có sẵn hầm biogas. Khí biogas cháy tốt, do đó, có thể sử dụng để làm nhiên liệu cho lò đốt. Giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Do khí biogas là hỗn hợp của nhiều loại khí, không tinh khiết nên để sử dụng biogas cần phải qua 1 quá trình lọc khí bằng bộ lọc khí biogas để loại bỏ bớt các thành phần ảnh hưởng đến quá trình cháy như: hơi nước, bụi… và H2S là chất khí độc làm hư hại đầu đốt.

Sau khi lọc thì khí biogas dùng làm nhiên liệu cho lò đốt rất tốt. Nhiệt trị của khí biogas khá thấp, khoảng 22MJ (mega jun) trên 1 mét khối khí, so với 1kg diesel là 45 MJ thì biogas thấp hơn, nhưng lại không mất tiền mua nên nó vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với diesel.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn về hệ thống lò đốt sử dụng khí biogas cho trang trại của quý vị!