Lò đốt xác heo, bò, gà, vịt bằng khí biogas

Nhằm hướng đến việc xử lý môi trường triệt để cho các trang trại chăn nuôi. Ngoài máy tách ép phân, Chúng tôi còn sản xuất lò đốt để thiêu hủy xác gia súc , gia cầm bị chết trong quá trình chăn nuôi, nhiên liệu sử dụng la khí biogas.

Khi chưa có lò đốt biogas, để thiêu hủy cần sử dụng dầu diesel hoặc xăng. Chi phí để đốt bằng dầu diesel và xăng là rất cao. Ví dụ, để đốt sạch 1 con heo khoảng 100kg cần hơn 1 triệu đồng tiền nhiên liệu. Chi phí này là gánh nặng rất lớn cho các chủ trang trại. Trong khi mỗi trang trại đều có sẵn lượng khí biogas khổng lồ. Lượng khí này khi đầy còn phải đốt bỏ đi. Do đó, Chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển ra loại lò đốt sử dụng khí biogas.

Tuy khí biogas có nhiêu nhược điểm như: nhiệt độ cháy thấp, nhiệt trị riêng thấp, có nhiều tạp chất khí gây ăn mòn kim loại sau khi đốt, nồng độ không ổn định… Nhưng dù sao, 65% CH4 trong biogas vẫn là một nguồn năng lượng tuyệt vời. Để khắc phục các nhược điểm của khí biogas, phải có thiết kế lò giữ nhiệt tốt, đối lưu nhiệt tốt, phối trộn khí tốt…

Sản phẩm của chúng tôi đã khắc phục được điều đó. Lò đốt mini của chúng tôi, với tốc độ đốt lên đến 30kg/h, nạp liệu tối đa 80kg mỗi lần. Nhiệt độ đốt trong lò lên đến 900 độ C nên quá trình đốt nhanh và sạch sẽ. Lượng khí thải trước khi thải ra môi trường được đốt lại ở nhiệt độ 1300 độ C nhằm đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.