Máy khuấy chìm chuyên dụng cho hầm biogas trang trại

Sự phát triển của ngành nông nghiệp nói chung, và ngành chăn nuôi nói riêng trong những năm gần đây của nước ta là rất đáng ghi nhận. Nhưng đi kèm với việc phát triển mạnh là việc chất thải chăn nuôi phát sinh rất nhiều, cần phải được xử lý một cách hiệu quả trước khi thải ra môi trường.

Để xử lý chất thải và nước chăn nuôi, cụ thể là phân heo, phân bò, phân gà… hầu hết các trang trại đều sử dụng hầm biogas để xử lý. Hầm biogas là phương pháp rất kinh tế, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao nếu biết cách xây dựng và đầu tư hợp lý. Khi đủ thể tích, hầm biogas xử lý rất tốt. Nhưng vấn đề là, về lâu dài, phần bã lắng đọng lại dưới đáy hầm làm thể tích của hầm giảm dần theo thời gian. Khi thể tích bị giảm, hiệu quả xử lý bị giảm xuống rất nhiều.

Để khắc phục tình trạng này, vài năm sẽ phải hút đáy biogas 1 lần. Việc này tốn rất nhiều chi phí và công sức. Bã lắng lại dưới đáy lâu ngày, để hút sạch không hề dễ dàng chút nào. Với những hầm biogas quy mô nhỏ thì cố gắng còn làm được. Còn với nhưng hầm biogas quy mô lớn khoảng vài trăm mét vuông thì việc hút đáy cho nó là bất khả thi.

Do đó, các chủ trang trại nên tính toán phương án trước khi bắt đầu xây dựng trại. Một trong những phương án đó là lắp đặt máy khuấy chìm cho hầm biogas.

Dưới đây là video máy khuấy chìm vận hành trong bể lắng phân:

Những hiệu quả máy khuấy chìm mang lại cho hầm biogas:

  • Chống lắng dưới đáy hầm
  • Khuấy trộn tăng hiệu quả phân hủy kỵ khí trong hầm
  • Phá váng bề mặt, tăng tốc độ phân hủy của vi sinh vật.
  • Khi cần hút đáy hầm thì công việc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Một trong những thương hiệu máy khuấy chìm chuyên phục vụ cho ngành chăn nuôi, đó là Cri-Man – Italia.

Máy khuấy chìm của Cri-Man là dòng máy khuấy chìm chuyên dụng cho ngành chăn nuôi. Với thiết kế tối ưu, sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho Quý khách hàng.

Các dòng máy khuấy chìm mà Cri-Man cung cấp:

  • Máy khuấy chìm thân inox TBX series: hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt nhất

 

  • Máy khuấy chìm thân gang TBM series:

  • Máy khuấy chìm tạo dòng chảy, cánh lớn, tốc độ chậm

  • Máy khuấy chìm dùng bơm thủy lực (không dùng điện) TBHM series: Loại máy khuấy chìm vận hành bằng áp lực nén thủy lực. Rất hiệu quả ở những vị trí khó lắp đặt, xa xôi