Quy trình ứng dụng máy ép phân bò sữa

Các trang trại bò sữa hiện đang gặp khó khăn rất lớn với việc phải xử lý phân. Do lượng phân bò phát sinh trong quá trình chăn nuôi là rất lớn, 1 con bò mỗi ngày thải ra đến hơn 10kg phân. Ví dụ, trang trại bò sữa 500 con bò sẽ phát sinh 5 tấn phân mỗi ngày, là một con số rất lớn, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu không được xử lý đúng cách.

Do đó, cần phải có một quy trình để xử lý phân bò. Có nhiều phương pháp nhưng hiệu quả nhất là sử dụng máy tách phân. Phương pháp này có ưu điểm giá rẻ, dễ ứng dụng, phân thu hồi lại có thể bán để làm phân bón hữu cơ cho trồng trọt.

Khác với phân heo được rửa toàn bộ chuồng để gom phân xuống một bể lắng, phân bò không được rửa chuồng như thế, ngoài ra, phân bò còn lẫn nhiều rơm, rác, dễ kẹt bơm trong quá trình vận hành hệ thống.

Vì thế, quy trình phải được áp dụng một cách nghiêm túc. Từ khâu tính toán kích thước bể để xây bể, tính toán lượng nước để pha loãng phân, tính toán chọn máy phù hợp, tính toán số lượng bể phải xây, tính toán quy trình tái sử dụng nước…

Vậy nên các trang trại cần phải có một đơn vị tư vấn, lắp đặt chuyên nghiệp để có thể được tư vấn một cách chính xác, hiệu quả nhất.

Video một máy tách phân bò của công ty TNHH Tư vấn Công nghệ Âu Lạc sản xuất, tư vấn, lắp đặt: